NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ VNPT 2022

Tin Tức ICT | Th08 09, 2022

Ngày 7-8/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tổ chức chương trình Ngày Chuyển đổi số VNPT 2022. Phó Tổng Giám đốc Ngô Diên Hy đã dự và phát biểu khai mạc phiên “Hợp lực”. Tham dự hội nghị còn có Ban chỉ đạo các dự án chuyển đổi số trọng điểm của Tập đoàn; Lãnh đạo phụ trách chuyển đổi số và Giám đốc Trung tâm CNTT, Lãnh đạo các TTKD phụ trách kinh doanh dịch vụ số của 63 VNPT địa bàn tỉnh thành…Trong phiên Cập nhật công nghệ, đồng chí Lý Quốc Chính - Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology đã có bài trình bày chuyên đề “Hiện đại hóa sản xuất thiết bị thông minh”.

Trong ngày đầu tiên, đại diện Ban chuyển đổi số 01 đã trình bày nội dung chia sẻ kế hoạch triển khai các dự án chuyển đổi số trọng điểm khối Chính quyền; đại diện Ban chuyển đổi số 09 trình bày nội dung liên quan về khối Doanh nghiệp. Tiếp đó, hội nghị đã sôi nổi thảo luận nhiều nội dung về các điển hình; đồng thời đưa ra các vướng mắc cần tháo gỡ trong quá trình triển khai dịch vụ, liên quan đến từng vấn đề cụ thể và chia sẻ kinh nghiệm từ các đơn vị làm tốt công tác này trong thời gian qua được thể hiện qua những kế hoạch bài bản, tạo nền tảng phát triển bền vững, không đơn thuần qua những con số doanh thu bước đầu. Những kinh nghiệm các đơn vị thu được qua phiên “Hợp lực” trong ngày đầu khai mạc sẽ được nghiên cứu, phân tích và giải quyết để các đơn vị tiếp tục nỗ lực phát triển dịch vụ số của Tập đoàn trên các địa bàn.

Trong ngày thứ hai cũng là phiên Cập nhật công nghệ, các đại biểu đã lắng nghe các nội dung: “Hiện đại hóa sản xuất thiết bị thông minh” do VNPT Technology trình bày, “VNPT trong kỷ nguyên Metaverse: Cơ hội và thách thức” do VNPT-IT trình bày; “Mô hình thử nghiệm mạng 5G” do VNPT-Net trình bày; “Trung tâm vận hành xuất sắc CoE” do VNPT-Media trình bày. Tiếp đó, hội nghị đã dành nhiều thời gian để tham gia tập huấn Triển khai các sản phẩm dịch vụ trọng tâm do đại diện VNPT-IT chia sẻ; hiểu rõ hơn về nền tảng IoT Platform cùng với những trao đổi kinh nghiệm trong triển khai các giải pháp IoT; xây dựng mô hình tham chiếu dữ liệu và kho dữ liệu dùng chung. Đây là những nội dung mới cung cấp cho đội ngũ làm CNTT, đội ngũ đồng hành bán các sản phẩm dịch vụ số của Tập đoàn ở các địa bàn, đáp ứng yêu cầu của khách hàng khối chính quyền, doanh nghiệp và người dân trên toàn quốc./.

Tin tức khác