VNPT TECHNOLOGY VÀ TRƯỜNG ĐIỆN - ĐIỆN TỬ (ĐHBKHN) TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC

Tin Tức Nội Bộ | Th06 03, 2024

Sáng 31/5, VNPT Technology và Trường Điện – Điện tử (ĐHBKHN) đã ký kết biên bản hợp tác tài trợ cho các hoạt động chung của trường với kinh phí 100 triệu đồng/năm (hợp tác trong vòng 3 năm). Đại diện chính hai đơn vị thực hiện ký kết có ông Tô Mạnh Cường - Tổng Giám đốc VNPT Technology và PGS.TS Nguyễn Hữu Thanh - Hiệu trưởng Trường Điện - Điện tử (ĐHBKHN).

 Trong nhiều năm, VNPT Technology được đánh giá là đối tác thân thiết của Trường Điện - Điện tử thông qua nhiều hoạt động hợp tác. Đặc biệt năm 2023, Công ty đã ký hợp tác khung 3 năm, trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực là Hợp tác triển khai các hoạt động đối với sinh viên; Hợp tác đào tạo và Hợp tác khoa học và triển khai ứng dụng. Công ty cũng đã tham gia vào nhiều hoạt động của Trường giành cho doanh nghiệp như: Tham gia sự kiện sinh hoạt công dân hướng nghiệp - cho sinh viên năm thứ 2, thứ 3 của nhà trường; Company Tour cho sinh viên năm thứ nhất; Tham gia lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp và Job Fair; Tổ chức thực tập kỹ thuật...  Các hoạt động này nhằm mục tiêu kết nối được với nhiều sinh viên hơn, đẩy mạnh thương hiệu tuyển dụng của Công ty. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức một số khóa học cho cán bộ công nghệ của công ty về AI và phân tích dữ liệu trong năm 2023. VNPT Technology cũng tiến hành tuyển dụng các sinh viên chất lượng cao từ trường. Thời gian tới, các hoạt động hợp tác hai bên  sẽ tập trung vào trao đổi, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng.

/upload/image/BK24%20(6)%20(Custom).jpg
     Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Tô Mạnh Cường - TGĐ VNPT Technology nhấn mạnh: Hiện các hoạt động hợp tác hai bên đã được mở rộng, tuy nhiên cần đi vào chiều sâu để phát huy thế mạnh của các bên. Thực tế cho thấy số lượng kĩ sư tuyển dụng được của trường Điện - Điện tử năm 2023 chưa nhiều. Với mô hình hoạt động thay đổi và cập nhật, hiện VNPT Technology đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Với 5 lĩnh vực chính của  công ty hiện nay, Tổng Giám đốc Tô Mạnh Cường tự tin rằng sinh viên Trường Điện – Điện tử có thể chứng minh năng lực 4/5 mảng này, đặc biệt là trong lĩnh lực thiết kế phần cứng, firmware và phần mềm hệ thống. Nguồn nhân lực của Công ty có đến gần 200 nhân sự tốt nghiệp từ ĐHBKHN, một số lãnh đạo đương nhiệm của công ty cũng từ môi trường đào tạo này. 

/upload/image/BK24%20(1)%20(Custom).jpg
     Hàng năm, VNPT Technology cần liên tục bổ sung khoảng 60-100 nhân sự chất lượng trong các lĩnh vực điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu phát triển sản phẩm mới của Công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng mong muốn đội ngũ kỹ sư R&D có điều kiện được trao đổi hoặc tham gia vào các khóa đào tạo của Trường để cập nhật thêm kiến thức mới về công nghệ thông tin, điện tử viễn thông để góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu phát triển tại Công ty. VNPT Technology tiếp tục đẩy mạnh, tạo điều kiện cho các sinh viên tại trường có cơ hội việc làm, sinh viên đến tham quan, thực tập, được các chuyên gia công nghệ VNPT Technology truyền đạt nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tế; tiếp cận được văn hóa doanh nghiệp công nghệ từ sớm, tạo điều kiện tốt cho các bạn sinh viên phát triển năng lực. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến cấp học bổng cho các sinh viên có thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu cũng như các đề tài phù hợp có thể ứng dụng vào sản xuất kinh doanh.
     Về phía Trường Điện - Điện tử, PGS.TS Nguyễn Hữu Thanh khẳng định, nhà trường và VNPT Technology đã hợp tác lâu dài trong lĩnh vực tuyển dụng đào tạo phát triển. Công ty luôn hỗ trợ sinh viên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẵn sàng tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn cho cán bộ VNPT Technology. Số lượng sinh viên nhà trường mong muốn được gắn bó lâu dài với VNPT Technology là rất lớn. Tuy nhiên, khả năng của các em cần hoàn thiện hơn nữa mới đáp ứng yêu cầu công việc. Thời gian tới, nhà trường mong muốn hai bên đẩy mạnh hơn nữa hoạt động hợp tác, nghiên cứu phát triển, mở rộng các lĩnh vực mà công ty quan tâm. Từ đó, các em sinh viên được tham gia nghiên cứu phát triển và học hỏi chuyển giao công nghệ. 

/upload/image/BK24%20(2)%20(Custom).jpg
     Thông qua trao đổi chung, VNPT Technology nhất trí hỗ trợ các ý tưởng, những nghiên cứu, sáng tạo được triển khai, ứng dụng vào phát triển sản phẩm/dịch vụ của Công ty. Ngoài ra, công ty dự kiến sẽ cấp học bổng cho các sinh viên có thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu, cũng như các đề tài phù hợp có thể ứng dụng vào sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, hai bên cũng sẽ hợp tác đi vào chiều sâu ở 2 lĩnh vực mới là R&D chipset bán dẫn và hợp tác phát triển các platform mới để kinh doanh trên môi trường số./.

/upload/image/BK24%20(3)%20(Custom).jpg

/upload/image/BK24%20(4)%20(Custom).jpg

/upload/image/BK24%20(5)%20(Custom).jpg

Tin tức khác