Tổng quan:

Thiết bị 2 trong 1 phục vụ công việc, học tập và giải trí tập trung – VNPT SmartBox PC là đầu thu thông minh, hoạt động dựa trên kết nối internet, được tích hợp nhiều tính năng phục vụ công việc, giáo dục và giải trí cao cấp, sử dụng trên màn hình tivi. VNPT SmartBox PC là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp song song cả hai hệ điều hành Windows 10 và Android 5.0 ngay trên một thiết bị, việc chuyển đổi giữa hai hệ điều hành được thực hiện chỉ với thao tác 1 click chuột rất đơn giản. Với VNPT SmartBox PC, khách hàng có thể ngay lập tức tận hưởng các tính năng hiện đại như một chiếc máy tính và SmartTV ngay trên chiếc tivi bình thường có sẵn của gia đình, mang cả thế giới giải trí sống động và đặc sắc vào ngôi nhà của bạn!

VNPT SmartBox PC là sản phẩm tiếp theo trong dòng thiết bị gateway của VNPT Technology, sau 2 dòng sản phẩm VNPT SmartBox 1 (2014) và VNPT SmartBox 2 (2016). Sản phẩm được nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông – VNPT Technology, dưới sự hợp tác và hỗ trợ của Tập đoàn Intel.

Tính năng chính:

VNPT SmartBox PC được trang bị sẵn hai hệ điều  hành chạy song song. Người dùng có thể lựa chọn hệ điều hành khi khởi động thiết bị, hoặc chuyển đổi từ hệ điều hành này chuyển sang hệ điều hành kia.

  • Lựa chọn hệ điều hành khi khởi động thiết bị
  • Thay đổi giữa hai hệ điều hành

Chuyển đổi từ Windows sang Android: Khách hàng chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng Android trên thanh Taskbar, trong bảng thông báo hiện ra, chọn Yes. Hệ thống sẽ khởi động lại về hệ điều hành Android.

Chuyển đổi từ Android sang Windows: Khách hàng chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng cửa sổ Window trên thanh công cụ ở dưới cùng của màn hình, trong bảng thông báo hiện ra chọn Đồng ý. Hệ thống sẽ khởi động lại về hệ điều hành Windows.

  • Hệ điều hành Windows 10 64 bit có bản quyền được cài đặt sẵn. Khách hàng không cần tự mày mò cài đặt Windows như trên các máy tính FreeDOS thông thường.
  • Ở hệ điều hành Android, phiên bản firmware do VNPT Technology tự xây dựng dựa trên hệ điều hành Android 5.0 phổ thông, liên tục được cập nhật và cải tiến thêm những tính năng mới, cập nhật tự động không cần thao tác bằng tay.

Thông số kỹ thuật:

Thông số phần cứng
CPU Intel Atom Z3735F, lõi tứ, tốc độ 1.33GHz
GPU Intel HD Graphic Gen 7
Độ phân giải Tối đa 1080p
RAM 2GB
Flash 32GB eMMC
Hỗ trợ SD Card Micro SD, hỗ trợ tối đa 128GB
Cổng kết nối
Ethernet RJ45 10/100 Mbps Ethernet LAN
HDMI 01 cổng HDMI
Cổng audio Audio 3.5mm (hoạt động với HĐH Android)
Nguồn
USB 03 cổng High Speed USB 2.0, hỗ trợ USB HDD
Mắt nhận hồng ngoại Có mắt nhận tín hiệu remote
Nút bấm
Nút 01 nút bấm bật/tắt nguồn
Nguồn điện Nguồn cấp 12V – 1.5A, có module chống quá áp
Đèn LED
Đèn LED báo hiệu 01 LED báo nguồn
01 LED RF
01 LED báo tín hiệu mạng Internet
Kết nối mạng
Wifi Wifi 802.11 b/g/n (2.4 GHz, có antena trong)
Bluetooth 4.0
Tính năng chính
Hệ điều hành Windows 10 – 64 bit Home Single Language
Android 5.0 Lollipop
Ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Việt (Android)
Tiếng Anh (Windows)
Phát wifi cho thiết bị khác Có hỗ trợ
Chuột và bàn phím Hỗ trợ chuột và bàn phím qua cổng USB
Cập nhật phần mềm Cập nhật qua mạng và USB
Tính năng khác Hỗ trợ DLNA / AirPlay